[Review]Battlefield4 ฉบับNoob. part 3.

posted on 06 Jul 2014 15:27 by juon in Game
ตามมาอย่างว่องไว (ยังเล่นไม่จบ อัพก่อน เก็บกด!!)

Chapter 3 วัลคิรี่ : ยุทธการรบเหนือมหาสมุทร (อย่ากระแดะเขียนภาษาอังกฤษให้วุ่นวาย นูปแล้วให้นูปไป ใช้ภาษาไทยนี่แหละ ฮะๆ) 
 
หลังจากเป็นลมบนเรือ (ห๊ะ) เราจะพบตัวเองอยู่ในเคบินลูกเรือ (ตอนตื่นมายังคิดว่า อีตาเรคเกอร์มันฝันถึงตอนไปฝึกSUD/BUDป่ะวะ?) ลูกเรือคนหนึ่งจะทักเราตอนที่เห็นเราตื่นว่า
 
"เฮียเทพเนอะ นอนหลับเป็นตายได้ในสถานการณ์แบบนี้เนี่ย"
 
แสรดด กรูเป็นลมโว้ย กรูตกใจรถถัง มรึงมันไม่เข้าใจ๊!!!!! (เลเวลภาษาเริ่มMilitaryไปเรื่อยๆ ตามความรู้สึกอัดอั้น)
 
พอมันเห็นเราตะกายลุกจากเตียง ก็เลยพูดต่อ (แบบรู้สึกผิดมั้ง) ว่า "เฮียนอนต่อเหอะ ถ้านอนได้ก็นอนต่อ"
 
มรึงพูดขนาดนั้นแล้วกรูจะนอนได้อย่างไร
 
หลังลงจากเตียงมาได้ ก็จะมีคำสั่งให้เราตามหาไอริช
 
เราก็จะ เดินๆ สำรวจไปตามช่อง ซองต่างๆ ของเรือ เพื่อหาจ่าสำลีเพื่อนเรา จะมีฉากหนึ่งที่เราไปโผล่ตรงระเบียงด้านหนึ่งของเรือ ให้เกมได้โชว์ความอลังการ + บอกเราว่ากำลังอยู่ที่ไหน จากนั้นเราก็จะมุดกลับเข้าไปในเรือต่อ ผ่านห้องบรรยาย (เด็กๆ จะทักเราว่า จ่ามีไร) ไปที่ห้องพยาบาล จะเจอแพค แพคจะพาเราไปดูผู้ชายที่เราไปช่วยมาจากเซี่ยงไฮ้ ซึ่งกำลังทำการผ่าตัดอยู่ แล้วจะพาเราไปหาไอริช ซึ่งกำลังพูดจากล่อมประสาทชาวจีนผู้ลี้ภัยอยู่ที่ห้องโถงห้องหนึ่ง หลังจากคุยกันพักใหญ่ แพคเริ่มไม่พอใจไอริช สองคนนี้จะหันมาให้เราตัดสิน (ซึ่งเราก็เงียบเช่นเคย) ไอริชเลยบอกว่าให้ไปคุยต่อด้านบน
 
พอขึ้นไปถึงด้านบน กำลังจะหาที่สงบเคลียร์ปัญหาหัวใจ ทันใดนั้นเอง เสียงออดเตือนภัยก็ดังขึ้น พร้อมกับฮ.ของศัตรู (จีน) บินวนรอบเรือ และจะเห็นว่าเรือรบของเราอีกลำโดนโจมตีย่อยยับอับปางไปแล้ว มีเสียงนายพลแกริสันเรียกหาทีม "ทูมสโตน" เราจะต้องผละจากการยืนดูฮ.ศึกของศัตรู เข้าไปหานายพลในห้อง
 
ที่ห้อง เราจะได้เจออีตาซีไอเอ ที่ชิ่งทิ้งเราเอาไว้บนดาดฟ้า หมอนี่จะได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าทีมของเรา ในภารกิจการเข้าไปในเรือรบที่ถูกทำลาย เพื่อไปเอาของบางอย่างออกมา

แล้วเราจะลงเรือสปีดโบ้ท (แน่นอนว่าเราต้องเป็นคนขับ) แล่นหน้าเริ่ดเข้าไปหาเรือที่ถูกโจมตีลำนั้น ขาไปสบายหน่อย ไม่ค่อยมีศัตรู และเพื่อนเราช่วยหรอยแทนให้ เรามีหน้าที่ พาเรือไปให้ถึง วนเรือไปรอบๆ เพื่อหาทางเข้าไป (แหม ขับเรือง่ายกว่าขับรถเยอะเลย ขอบอก)
 
หลังจากพุ่งเรืออย่างสวยงาม(?)เข้าไปในช่องซึ่งโดนตอปิโดเจาะทะลุเป็นที่เรียบร้อย เราก็เดินเท้าเข้าไปในเรือ หรอยศัตรูไประหว่างทาง ฉากนี้มืดแท้ จะเปิดไฟหน้าปืนก็เกรงศัตรูจะมองเห็น แถมส่องไปก็ใช่จะสว่างขึ้นทั้งหมด สว่างจุดเดียว ส่องกล้องป้ายหัวเอาแทนแล้วกัน 
 
ีตาซีไอเอ (นึกชื่อมันไม่ออกสักที) จะพาเราเข้าไปในเรือ ณ จุดนี้เราจะได้หัดว่ายน้ำในเรืออัปปาง (เลือกสถานที่ฝึกหัดได้ดีมากค่ะ) ว่ายผ่านศพลูกเรือลอยอืด (หยา) เข้าไปโผล่อีกจุดของเรือ จากนั้นก็จะมุ่งหน้าไปเรื่อยๆ จะได้ยินเสียงเคาะเหมือนเสียงขอความช่วยเหลือ เพื่อนเราจะเถียงกันว่าอาจจะเป็นกับดักของศัตรูก็ได้ แต่พ่อไอริชคนดีบอกว่า ต้องไปช่วย ต้องเป็นเสียงเพื่อนของเราแน่ เราจะดั้นด้นไปตามเสียงเรื่อยๆ ในที่สุดก็เจอลูกเรือติดอยู่ใต้ตะแกรงที่น้ำกำลังจะท่วม ไอริชกับแพคจะพยายามยกตะแกรงออก แต่ไม่สำเร็จ ซีไอเอจะสั่งให้เราเดินหน้าต่อ ทิ้งสองคนนั่นไว้ตรงนี้ เพื่อนเราก็จะเถียงว่าต้องช่วย แต่สุดท้ายเราก็จะออกกันมา เพราะดึงตะแกรงไม่สำเร็จ ท่ามกลางเสียงร้องโหยหวนของสองคนที่ติดอยู่
 
"ช่วยด้วย ไม่อยากตายแบบนี้ แม่จ๋าช่วยด้วย" จากนั้นก็มีเสียงเหมือนจมน้ำไป
 
รันทดหดหู่เป็นแท้ แต่ชีวิตต้องเดินต่อไป!!
 
อีตาซีไอเอพาเราฝ่าศัตรูขึ้นไปบนห้องบังคับเรือ (ณ จุดนี้หลังเจอรถถัง สมรภูมิแคบๆ เป็นอะไรที่ง่ายขึ้นมาทันที หึๆๆ อย่าหวังว่าฉันจะเกิดตายวนเวียน)
 
เมื่อเราไปถึงจะต้องดึงเอาฮาร์ดดิสก์ตัวหนึ่งออกมาจากที่เสียบ พอดึงมายังไม่ทันดู อีตาซีไอเอก็แย่งไปเฉย จากนั้นก็พาเราไปขึ้นเรือรบเล็กเพื่อกลับไปที่เรือแม่ (วัลคิรี่)
 
คราวนี้เราได้ขับเรือรบเล็ก (เรียกว่าอะไรดี เรือตรวจการชายฝั่งพอได้มั้งคะ)
 
วู้ว!! ดิฉันชอบขับเรือค่ะ แม้ว่าจะต้องขับและยิงไปพร้อมกันก็ไม่พรั่น
 
ตู้มๆๆ
 
ได้เลเวลสีทองมาในช็อตนี้ทันทีก่อนถึงเรือแม่
 
อุเหม่ จริงๆ แล้วเรือขับง่ายนะเนี่ย!!! (ง่ายกว่ารถ)
 
พอถึงเรือวัลคิรี่ เราก็เสียบตูด เอ๊ย พุ่งเรือเขาไปทางด้านท้ายเรือได้เลย เพราะเปิดรอไว้แล้ว แต่ทันใดนั้นเอง เราก็พบว่า ที่รอเราอยู่ไม่ใช่ลูกเรือของเรา แต่เป็นศัตรู
 
โอ้ ชิท!! เรือเราโดนยึด!!!
 
เราจะต้องสอยศัตรูให้ร่วง ขณะที่เพื่อนเราแสดงความเป็นห่วงอีตานายพลแกริสัน (แต่ดิฉันเชื่อมั่นว่าตาลุงต้องโคตรกระดูกแข็ง ไม่ตายง่ายๆ แน่)
 
เราจะดาหน้า (ฝ่าดงกระสุน) เพื่อตามหาท่านนายพล แต่พอไปถึงห้อง ดันเจออีเจ๊(ชื่อไรลืมอีก)อยู่ซะงั้น เพื่อนเราจะหาว่าอีเจ๊เป็นไส้ศึก แต่เจ๊ปฏิเสธว่าไม่ใช่ ซีไอเอจะเป็นคนรับรองกับเรา จากนั้นพวกเราก็จะลุยต่อ (ไม่มีเกิดตายวนเวียน ฮ่าๆๆ ที่แคบฉันไม่กลัว) จนไปถึงห้องบังคับเรือ เจอศัตรูก็จัดไป
 
ตรั่บๆๆๆๆๆ
 
หลังhead shot ศัตรูคนสุดท้ายดาวดิ้น เพื่อนเราก็จะตะโกนออกไป
 
"เคลียร์แล้วครับท่านนายพล"
 
อีตานายพลแกริสันก็จะออกมาจากห้องเล็กที่ซ่อนตัวอยู่
 
เห็นมั้ยล่ะ บอกแล้วตาลุงนี่กระดูกแข็ง
 
จากนั้นแกริสันก็จะบอกขอบคุณเรา ขอบคุณที่มี "ทูมสโตน" อยู่ (ว้าว!!) แล้วบอกเราว่าเรื่องนี้ต้องเอาคืน เป้าหมายต่อไปคือสิงคโปร์

จบ chapter3
----------------------------------
chapterนี้ไม่ได้เกิดตายวนเวียน จนคิดว่าอยู่แชปเดียวกับ2 วู้ว ชอบขับเรือจุงเลยยยย 

Comment

Comment:

Tweet