[Review]Battlefield4 ฉบับNoob. part 2.

posted on 06 Jul 2014 14:30 by juon in Game
พยายามอัพต่อเนื่องในวันเดียว (กลัวหมดวันนี้จะไม่มีเวลามาเขียน ดูอัดอั้นแท้)

Part2 ชื่อChapter ว่า Shainghai - เซี่ยงไฮ้ (เขียนผิดเขียนถูกว่ากันไป ไม่รับผิดชอบจริงๆ = =") 
 
หลังจบChapterแรก เราจะพบตัวเองอยู่ในห้องบังคับการ กับนายพลแกริสัน หัวหอกของกองทัพผู้ยิ่งใหญ่ โดยมีแพคและไอริชอยู่ด้วย แกริสันจะคุยกับเราถึงแผนของรัสเซียกับจีน (ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง แปลไม่ทัน ภาษาก็นูปค่ะ ฮ่าๆ) เขาจะสรุปว่าภารกิจต่อไปของTombstone (ชื่อทีมของเรา ตอนที่แล้วลืมบอก ดิฉันแปลแบบนูปๆ ว่าทีมป้ายหลุมศพ ชื่อทีมก็ดูอัปมงคลนะคะนั่น) คือการไปคุ้มกันVIP ชื่ออะไรวะ (ลืม) ที่เซี่ยงไฮ้ และบอกให้เรา (เรค) เป็นผู้นำทีมแทนดันน์ที่เสียไป จุดนี้นายพลจะแสดงความเสียใจแบบโคตรนายพลว่า
"การเสียดันน์ไปถือเป็นโศกนาฏกรรม อย่าทำให้ผิดหวังล่ะ" (เทือกๆ นี้ค่ะ)
 
และจะย้ำกับเราว่า ภารกิจที่เซี่ยงไฮ้ "อย่า" ยิงใครเด็ดขาด
 
จากนั้นภาพก็จะตัดมาที่เรา แพค และไอริชอยู่บนรถในมหานครเซี่ยงไฮ้ แพคกับไอริชจะคุยกันถึงเรื่องดันน์ที่ตายไป แพคจะถามย้ำๆ ไอริชว่าโทรบอกเมียดันน์รึยัง ไอริชก็จะเบี่ยงไปพูดเรื่องอื่น (และเกือบขับรถทับคน ฉันว่ามีทับไปด้วยนะคะ) เราจะขับรถผ่านค่ายทหาร เข้าไปในตรอกแห่งหนึ่ง จุดนี้รถจะโดนคนแถวนั้นเอาอะไรสักอย่างปากระจก แพคกับไอริชตกลงว่าจะทิ้งรถ แล้วเดินเท้าแทน (เพื่ออัลไล?) เราจะลงจากรถ แล้วเดินตามสองคนนี้ไป (ในชุดพลเรือน) 

แพคและไอริชจะพา(ชี้มือสั่งให้เราปีนบันได) ขึ้นไปบนตึกหลังหนึ่ง เพื่อดูลาดเลาโรงแรมที่เป็นเป้าหมาย ว่าจะต้องไปคุ้มกันแขกVIP ก่อนจะพบว่าทั้งโรงแรมโดนทหารไชน่าล้อมไว้เรียบร้อยแล้ว
 
ชิท!! แผนต้องเปลี่ยนแล้ว!!!
 
 เราจะต้องลักลอบเข้าไปในตึก ผ่านลานด้านหน้า (ซึ่งก็ไม่ยาก ไม่รู้เพราะเป็นโหมดอีซี่ ศัตรูเลยตาถั่ว หรือเพราะมันง่ายอยู่แล้ว) ให้วิ่งตามแพคกับไอริชเข้าไป เราจะไปถึงลิฟต์ ไอริชจะสั่งให้เรากดลิฟต์ (มรึงอีกแล้ว) จากนั้นแพคก็จะแกะกระเป๋าที่แบกมา ดูว่าได้อะไรมาเป็นอาวุธบ้าง เขาจะส่งปืนกลมือให้เรา ซึ่งไอริชจะบ่นว่า "ชิ ไอ้ปืนคอกเทล" (มันแปลเป็นไทยว่าอะไร อิฉันสุดคาดเดา)
 
หลังจากนั้นลิฟต์จะเปิด
 
กิ๊ง!
 
เราจะเจอทหารจีนสองนาย พอป๊ะหน้ากัน อิฉันตกใจยิงนกยิงอากศ ขณะที่เพื่อนเรายิงแปะๆ จากนั้นแพคก็จะรีบไปกดลิฟต์ แล้วบ่นว่า "ผิดชั้นๆ" (เกือบโดนยิงอัดซองเพราะแกน่ะ!!)
 
สุดท้ายลิฟต์มาจอดถูกชั้นเสียที แต่เรายังต้องขึ้นไปต่ออีกชั้น (คิดว่าชั้นที่ต้องไปจริงๆ อาจจะไม่มีลิฟต์ เป็นชั้นพิเศษไรงี้ ไม่ค่อยเข้าใจค่ะ) ตรงนี้จะมีคลังให้เราเปลี่ยนปืน (เปลี่ยนเหอะ ปืนกลมืออิฉันก็ใช้ไม่เป็น)

ฉากจะเป็นห้องเลาจ์กว้างพอสมควร มีทหารยืนเต็มไปหมด เข้าไปใช้มีดสับคอได้คนหนึ่ง ส่วนที่เหลือ นึกไม่ออกว่าถ้าเข้าไปใช้มีดแทง แล้วเพื่อนมันที่เหลือจะไม่เห็นได้ไง สุดท้ายก็ต้อง "ยิง" ปืนจนได้ (คำสั่งนายพลไม่มีผลอะไร ฮ่าๆ)

หลังจากดวลเดือด และตายซ้ำตายซ้อน เพราะที่ซ่อนตัวโคตรน้อย มีแต่กระจก กระถาง ซึ่งโดนยิงสองสามชุดก็กระจุย แถมมีระเบิดปามาแล้วปามาอีก แถมยังงงกับไอ้ระเบิดนาปาล์ม เพราะตอนแรกเข้าใจว่าเอาไว้ระเบิดเครื่องบิน (โถ....โง่แท้) ตายซ้ำซากจนเหนื่อย กว่าอีตาแพคจะสะเดาะกลอนเสร็จเพื่อนขึ้นไปชั้นต่อไป
 
ด่านนี้ลืมเรื่องโหมดอีซี่ยืนหัวโด่โดนยิงหลายแอกก็ไม่ตายไปได้ เพราะมันจะระดมยิงมาดั่งห่าฝน สกิลการชะแว้บหลบอัพขึ้นทันตา (หลังเกิดตายวนเวียนมาหลายสิบรอบ) 
 
พอกันทีกระถางต้นไม้ (แต่เดี๋ยวจะต้องเจอมันอีกหลายสถานที่เลย ฮือออ ไอ้ที่กำบังไร้ประโยชน์)

หลังยิง(และระเบิดศัตรูด้วยนาปาล์ม)กระจุยจนเกลี้ยง อีตาแพคก็จะสะเดาะกลอนเสร็จพอดี (หรือมันเสร็จนานแล้วก็ไม่รู้ แต่ตรูยังไม่เสร็จ) เราจะขึ้นไปชั้นพิเศษ วิ่งไปตามทาง จะได้ยินเสียงระเบิด
 
โอ้ ชิท!! VIP!!!
 
เราจะวิ่งหน้าเริ่ด (จุดนี้ไม่มีอะไรซุ่ม) ไปเจอห้องที่ถูกระเบิดประตู ทุกคนจะเข้าใจว่าจบสิ้นกันแล้ว แต่ทันใดนั้น ประตูห้องอีกห้องก็เปิดออก
 
  ตาลุงคนหนึ่งโผล่หน้าออกมา
 
"ไอ้แก๊งป้ายหินใช่แมะ? มานะช้า เข้ามาเร็ว"
 
จากนั้นเราก็จะกรูกันเข้าไปในห้อง ตาลุงก็จะแนะนำตัวว่า กรูเนี่ยเป็นCIA (ชื่อไรลืมอีกแล้ว เห็นว่าเป็นตัวละครจากภาคเก่าซึ่งเราไม่ได้เล่นค่ะ) ส่วนอีกสองคนในห้องจะเป็นคู่สามีภรรยา (?) ซึ่งเดี๋ยวอีกไม่นาน ผู้หญิงที่ชื่อ... อาเจ๊ไรอีกฟะ (ลืมอีกแล้ว) ก็จะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งยวดในเนื้อเรื่องนี้
 
ตาสามี(ตามที่ผู้หญิงอ้าง) ผู้ได้รับบาดเจ็บพยายามจะพูดอะไรบางอย่างกับเรา แต่ผู้หญิงจะพูดขัดว่า ไม่เป็นไร ขอบคุณที่มาช่วยค่ะ ขณะที่อีตาซีไอเอ จะย้ำจ่าๆๆ กับเราเป็นชุด ว่ามาช้าบ้างล่ะ ฯลฯ สุดท้ายจะสรุปว่า ต้องลุยออกไปขึ้นฮ.หนี
 
"ข้าก็ยิงปืนเป็นนะ" อีตาซีไอเอได้กล่าวไว้ ก่อนจะหยิบปืนแล้วสถาปนาตัวเองเป็นผู้นำตามคำบอกเล่าที่แกริสันได้บอกกับเราในฉากแรก ว่าให้ทำตามที่หมอนี่บอก (มันชื่ออะไรแล้ว นึกไม่ออกขริงๆ)
 
เราจะขึ้นบันไดไปจนถึงดาดฟ้า ไล่เก็บศัตรูบนลาน ตรงไปที่ฮ. (ตรงนี้แอบง่าย) จากนั้นก็คุ้มกันฮ.จากศัตรูที่จะทยอยบุกเข้ามา เนื่องจากเครื่องค้าง + ต้องปิดกลางทาง เล่นโหมดนี้สามรอบ ฮ่าๆ รอบสุดท้ายวางนาปาล์มเลยค่ะ... ได้ไปหลายศพ...

พออีตาซีไอเอเปิดตูดไปพร้อมกับคนจีนอีกสองคนเรียบร้อย ไอ้หางแถวจ่าๆ อย่างพวกเราก็ต้องหาทางออก (อันแสนยากลำบากเอง) คำสั่งคือ ให้ออกไปเจอกันที่น้ำตกด้านหน้า (ที่เราวิ่งผ่านมาตอนแรก)
 
เรากับทีมจะกลับมาที่ลิฟต์อีกครั้ง แพคดูออกอาการสั่นๆ (ดิฉันไม่น่าจะคิดไปเอง) คราวนี้ลิฟต์เปิดไม่ผิดชั้น เราจะมาอยู่ตรงล็อบบี้ ต้องปะฉะดะกับศัตรู โดยมีแค่กระถางต้นไม้กับฝาผนัง ซึ่งหลบไปก็มีแต่มุมอับหามุมยิงไม่ได้ แถมโดนระเบิดกระจุยกระจาย... อนาถแท้ ครั้นจะเปรี้ยววิ่งออกไปตรงลานด้านข้าง... ก็เห็นจะมีแต่กระถางต้นไม้เป็นที่กำบังเท่านั้นเอง

เล่นมันตรงล็อบบี้นี่แหละ
 
หลังเกิดตายวนเวียน (และเอียนกระถางต้นไม้+กระจกเต็มที) เราก็ผ่านมาถึงน้ำตกข้างหน้าจนได้
 
ฮูยา! รอดแล้ว (ซะเมื่อไหร่?!!)
 
หลังพ้นหน้าโรงแรมมาแล้ว เราจะเจอกับรถถังค่ะ
 
รถถัง!!
 
  มรึง-บ้า-แล้ว!!! (ไม่เคยเล่นภาคก่อนๆ อ่ะ ยอมรับค่ะว่า.... คาดไม่ถึงว้อยย แต่เดี๋ยวจะมีที่คาดไม่ถึงกว่านี้) 
 
ดิฉันไม่ต่อกรกับมัน เพราะไม่มีคำสั่ง (จริงๆ คือหนูวไม่รู้ว่าจะเอาอะไรไปสู้กะม๊านนน) เราจะวิ่งหนีเข้าตรอก ขณะที่รถถังระดมยิงปืนใหญ่อัดกำแพงบ้าง แทงทะลุเข้ามาตามตรอกบ้าง หมดมุขปืนใหญ่ พี่งัดปืนกลเล็ก (ของพี่แต่ใหญ่ของหนู) ออกมายิง โว้ย ผนงผนังกระจุยหมดแล้ว ตรูข้าจะอยู่ได้อย่างไร
 
วิ่งสิครับพี่น้อง อยู่ให้มันทำรังผึ้งเร้อ!!
 
หลังจากวิ่งลัดเลาะตามตรอกแบบหลับหูหลับตา (หรอยทหารที่เพ่นพ่านอยู่แถวนั้นไปพลาง พอเจอรถถัง พวกนี้ดูกระจอกไปทันที) ในที่สุดเราก็หลบพ้น อีตาไอริชพึมพำว่า
 
"พ้นแล้วมั้ง"
 
จากนั้นเราก็จะเดินหน้า ไล่เก็บศัตรู จนไปเจอชายหญิงคู่หนึ่ง ตรงหน้าประตู เราจะเข้าไปคุยกับเขา สองคนนี้จะดีใจ ว่าเราได้ช่วยเขา (ไม่ จริงๆ กรูวช่วยตัวเองย่ะ ไม่ยิงมันฉันก็ตายสิยะ) เขาเลยตกลงจะช่วยเรา แล้วจะเปิดประตูให้เราเข้าไปหลบด้านใน (น่าสงสัยว่าแล้วทำไมก่อนหน้านี้พวกเอ็งออกมาอยู่ด้านนอกไม่ยอมเข้าไปล่ะฟะ!!)
 
เราจะเข้าไปในตึก ขึ้นไปจนเจอห้องหนึ่ง ผู้หญิงในห้องจะเปิดให้เราเข้าไป เป็นผู้หญิงคนเดียวกับที่เจอที่ห้องซีไอเอ (มั้ง) ข้างในจะมีคนจีนหลบภัยอยู่อีกหลายคน ไอริชจะชวนเราไปดูที่หน้าต่าง จะเห็นรถถัง หลังจากคุยกันงึมๆ งำๆ ก็จะมีภารกิจขึ้นมา
 
ให้ทำลายรถถัง......
 
เอาจริงดิ?!!!
 
เพื่อนเราจะชวนเราออกไปด้านนอก ไปหาดูว่ามีอะไรช่วยได้บ้าง (โอ้ บร๊ะเจ้า!) เราจะเล็ดลอดสายตาทหาร (ได้ไงก็ไม่รู้) เข้าไปในตึก เพื่อไปหยิบอาวุธออกมา อันจะมีระเบิดสำหรับทำลายรถถังให้เลือก ทั้งRPG ระเบิดแบบกดปุ่ม กับระเบิด ให้เลือกสรรค์ บอกตรงๆ ว่า

ใช้ไม่เป็นว้อย!!!!
 
เพราะงั้นเราเลยเกิดตายวนเวียน จนในที่สุดก็ใช้M2slamเป็น (เพราะวางแลนด์ไมน์แล้วรถถังมันฉลาดไม่ยอมเหยียบสักที แสรดดด)

ระหว่างที่เรากำลังวางระเบิด (ครั้งที่เท่าไหร่ช่างมัน) ไอ้คนขับรถถังตาดี (แสดๆ) มันก็จะเห็นเรา แล้วระดมยิงด้วยโคตรปืนที่มันมี (บ้าแล้วววว) เยอะแยะตาแปะและเข้าถึงตัวง่ายยิ่งกว่าแย่งกันขอตัวหนังฟรี!! วิ่งรอกวางระเบิด หลบไม่ดี ตายได้ภายในสองชุด

ระหว่างนั้นเพื่อนเราก็จะแหกปากตะโกน
 
ไอ้เรคมันวิ่งไปไหนแล้ว!! กลับมาด้วย
 
อิฉันนึกในใจ กรูก็วิ่งหนีรถถังอยู่นี่ไงคะอีบร้าาา มรึงก็มาช่วยกูวางระเบิดสิคะ!! โอ๊ย อัดอั้น ขอเขียนระบาย ฮ่าๆๆๆ 
 
จริงๆ แลนด์ไมน์อานุภาพร้ายแรงมาก.. โดนสองบึ้มเน่าเลยรถถัง.. แต่มันไม่ยอมเหยียบ พระเจ้าช่วย!!!
 
วางกลางถนน พี่แกก็ไม่เหยียบ วางข้างๆ ก็ไม่เหยียบ เฝ้าไล่ยิงฉันจนเกิดตายวนเวียน
 
ไอ้รถถังบ้า!!!
 
เอาใหม่ เปลี่ยนมุก
 
มาใช้M2slam ฉลากเขียนว่าอนุภาพน้อยกว่าแลนด์ไมล์ แต่กดสวิตช์ได้

แล้วไหงมีแต่สวิตช์ ระเบิดล่ะ?

หรือนี่ระเบิด ต้องเอาไปแขวนกับรถถัง (บ้าได้อีก)
 
สรุป ตายเพราะพยายามจะเอาสวิตช์ไปติดกับตูดรถถัง (โอ๊ย!!! กรูวเกลียดรถถังงงง กรูวไม่ได้โง่ กรูวแค่ไม่รู้วววววววววววววววววววววววววววววววววววววว)

หยุดเล่นไปนอนก่อน ประสาทจะเสีย... (orz)

รุ่งขึ้นอีกวัน มา... เรามาเกิดตายวนเวียนกันต่อ... และในที่สุด... ฉันก็ใช้มันเป็นซะที (ให้กดเมาส์ขวาหล่อนก็ไม่บอก หรือมันบอกแล้วอิฉันอ่านไม่ทันฟะ?)

ในที่สุดกรูวก็กำจัดรถถังคันนั้นได้สำเร็จ.....

ฮูยา!! พวกเราชนะแล้ว (ไม่จริง!!)

จบจากรถถัง... ก็มีรถถัง

โว้ย มันมีสองคันค่ะทุกท่าน

ไม่ไหว อิฉันเครียด....

หลังจากเกิดตายวนเวียน... ในที่สุดก็กำจัดมันได้สำเร็จ...

โฮลี่ชิท ข้าเกลียดรถถัง!!!!

แฮ่กๆ (เหนื่อยแท้... ไม่รู้เหนื่อยที่พิมพ์หรือเหนื่อยที่นึกถึงตอนเล่น) ลากสมองอันสะบักสะบอม (เพราะประสาทเสียกับรถถัง) วิ่งไปที่ท่าเรือ
 
  ระหว่างที่เพื่อนเราจะเถียงกันอีก (เถียงว่าอะไรจำไม่ได้ สมองเบลอรถถัง แฮ่กๆ) แล้วไอริชก็จะบอกให้เราขึ้นเรือ
 
ระหว่างอยู่บนเรือ (ขอบคุณที่ไม่ให้ดิฉันขับเรือ เข็ดกับรถมาก) ไอริชก็จะบอกคนในเรือ (คนจีน) ว่าอเมริกามาช่วยนะ ฯลฯ (ชริ กรูไม่เชื่อหรอก แต่กรูก็เล่นเกมอเมริกานะ สนุกดี) บลาๆ พอมีเรือผู้หลบหนีตามมาอีกหลายลำ อีตาไอริชก็ทำตัวเหมือนหัวหน้าชุดซะงั้น แพคเลยออกอาการฉุนแทนเรา (เรคเกอร์ผู้ไม่มีปากเสียง) พยายามจะบอกว่าอย่าพูดแบบนั้นได้มั้ย เขามอบหมายให้เรคเกอร์ทำหน้าที่นะ แต่จ่าไอริชผู้มั่นใจ ก็จะบอกว่า ทำไม ข้าทำเสียหายตรงไหน แค่บอกทุกคนว่ามาด้วยกัน เราจะสู้ไปด้วยกัน
 
ระหว่างฟังสองคนนี้พล่าม เราก็จะหน้ามืดตกน้ำไป (โถ.. จ่าเลือดน้อยก็ไม่บอกนะคะ)
 
จบchapter2 (แต่เรื่องระหว่างเรากับรถถังมันเพิ่งเริ่มเท่านั้น!!)
------------------------------------- 

Comment

Comment:

Tweet