สวัสดีค่ะ ไม่ได้มาอัพบล็อกนานมากกก 
 
มาคราวนี้ขอเปลี่ยนสไตล์ มารีวิวเกมส์กันดีกว่า (หรือจริงๆ ถ้าเรียกให้ถูก ต้องเรียกว่ามาเล่นประสบการณ์การเล่นเกมแบบอ่อนๆ กันดีกว่า ฮ่าๆ)
 
Battle field 4 เป็นเกมแนวชูตติ้ง จำลองสงคราม (ใครนึกภาพไม่ออกและแก่พอ นึกถึงเกมเคาน์เตอร์สไตรส์เอาไว้นะคะ ประมาณนั้นแต่หรูและอัพเกรดขึ้นมากว่าเดิมเยอะค่ะ) ดิฉันเพิ่งมาจับภาคนี้เป็นภาคแรก เพราะเผอิญเป็นแคมเปญแถมเกมของAMD (เห็นแคมเปญแถมเกมของค่ายนี้ล็อตล่าสุดแล้วต้องกรีดร้องขึ้นมาว่า ถ้ายังไม่อัพเครื่องเป็นI7 ฉันจะซื้อA10มาใส่ทันที แต่สายไปแล้วล่ะค่ะTTATT)
 
เนื้อหาของเกมภาคนี้เน้นระบบMultiplayer. (เล่นหลายคน) ส่วนระบบ singgle (เล่นคนเดียวนะคะ ไม่ใช่คนเล่นยังโสด ฮา) มีทั้งหมด 7 ด่าน เอาไว้สำหรับหน้าใหม่ฝึกหัดอย่างดิฉันหัดเล่น ไม่ต้องกระแดะไปโดนถีบในmultiplayer ให้เจ้าของห้องเสียอารมณ์ ฮ่าๆ
 
ในส่วนนี้จะรีวิว (บอกเล่าประสบการณ์นูปๆ) ของตัวเองในโหมดSingle player ก่อนนะคะ
 
เล่นเกมนี้เพราะอยากเล่น (เอาไปทำข้อมูลเขียนนิยาย) ฝีมงฝีมือไม่มี ไม่ต้องพูดถึง ป๊ะหน้ากันร้องว้ากทำปืนลั่นขึ้นฟ้านี่ดิฉันเลยค่ะ ฮ่าๆ
 
Part 1 Baku.
สมรภูมิ ที่ไหนสักแห่ง (เดาว่ารัสเซีย ถ้าใครเห็นว่าผิด ท้วงเลยนะคะ) เกมเปิดมาเป็นภาพมืดๆ พร้อมเพลงโคตรไม่เข้ากับบรรยากาศ สักพักก็รู้ว่าเราอยู่ในรถที่กำลังจะจมน้ำ กับเพื่อนอีกสามคนของเรา คือ Dunn (ดัน) Irish (ไอริช) และ Pacc (แพค) ไอ้เพลงที่ได้ยินคือเพลงที่เปิดจากวิทยุในรถนี่ล่ะค่ะ
 
Battlefield 4 HD wallpaper 3
จ่าไอริช พ่อสำลีสีดำ ฮ่าๆ(ขออภัยไม่ได้เซฟรูปในเกมมา พอดีเล่นไปถึงแมพ6แล้ว ขี้เกียจย้อนไปเซฟสกรีนแล้วค่ะ) ส่วนขวามือท่านผู้อ่าน นั่นคือจ่าแพค หนุ่มน้อยหน้ามนของเราค่ะ
Battlefield 4 wallpapers in ultra high res
ส่วนอันนี้จ่าเรคเกอร์ ผู้ที่เราต้องสวมบทนั่นเอง

ในเกมจะบังคับให้เราเห็นเป็นมุมมองบุคคลที่1 ของจ่าRecker (เรคเกอร์) คือเห็นแต่มือของตัวเอง ตอนเริ่มนี้จะพบว่า คุณดันน์นั้นขาติดอยู่กับเบาะ ดันจะบอกให้เราหนีเอาตัวรอด ทีมจะต้องรอด เพราะเขาติดอยู่ในนี้ไปไหนไม่ได้แล้ว ขณะที่จ่าไอริช (ซึ่งชื่อขัดกับสีผิวเฮียแกมาก) จะเอาแต่โวยวายว่า ไม่ได้ พวกเราทิ้งนายไม่ได้ ดันน์จะเรียกเรา แล้วยื่นปืนพกให้เรากระบอกหนึ่ง สั่งเราว่าให้ยิงกระจกแล้วหนีออกไปข้างนอกซะ ท่ามกลางเสียงร้องตะโกนของไอริชว่า "อย่าทำนะโว้ยเร็ค!!"
 
เปรี๊ยง!!

(สรุป ทำนะคะ ไม่ยิงก็ไม่ได้เล่นต่อค่ะ)

จากนั้นภาพก็จะมืดไป แล้วมีตัวหนังสือขึ้นประมาณว่า 13หน้าทีก่อนหน้านี้ (จริงๆ มันมีวินาทีด้วย แต่ดิฉันลืม)

เราจะพบตัวเองอยู่ในซองแคบๆ ของซากตึกแห่งหนึ่งค่ะ ตอนนี้เราจะถือปืน แต่ยิงหรือทำอะไรไม่ได้ ได้ยินเสียงใครตะโกนแว่วๆ และเสียงยิงปืนดังมาไกลๆ เราจะต้องเดิน (เป็นช่วงหัดเรียนรู้การคอนโทรลการเคลื่อนไหวของตัวละคร) ไปตามทาง ในที่สุด เราก็จะเดินเปิดประตูมาเจอกับเพื่อนเราที่ห้องโถงแห่งหนึ่ง (ช่วงนี้จะไม่ต้องทำอะไร นอกจาก เดิน วิ่ง หมอบ คลาน)
 
เปิดประตูแอ๊ด
 
ห๊ะ!!
 
อีตาดันน์จะโผล่มาจากหลังประตู แล้วโพล่งใส่เราว่า "เกือบเผลอยิงกบาลเอ็งไปแล้วมั้ยล่ะ!" จากนั้นอีตาแพคก็จะวิ่งมาจากประตูอีกด้านหนึ่ง แล้วดันน์ (ซึ่งตอนนี้เป็นหัวหน้าทีมของเรา) ก็จะเรียกเราไปดูที่หน้าต่าง (ช่วงนี้ในห้องจะมีกล่องอาวุธ เราเดินเข้าไปกดE จะเลือกอาวุธได้ค่ะ) เพื่อนของเราจะช่วยกันเลาะไม้ที่ตอกปิดตายหน้าต่างออก จากนั้นจะมีภารกิจขึ้นมาว่า "คุ้มกันไอริช"
 
เราและเพื่อนจะต้องยิงคุ้มกันไอริช ซึ่งจะโผล่มาจากอีกฟากหนึ่งของตึก จุดนี้ยังไม่มีอะไรมาก แค่ให้ลองยิงปืนเฉยๆ (อิฉันติดใจMK11 mod 0 โดยพลันทันทีที่เลือกใช้งาน ฮา)

เกมนี้จะให้เราเลือกได้ปืนประจำกายได้สองแบบ (ยังไม่รวมปืนยิงระเบิด) ใครใคร่เลือกชนิดไหนเชิญได้ (ดิฉันขอเลือกปืนแบบSniper rifle ตระกูลMask man เอาไว้ก่อน เพราะตอนนี้ยังไม่มีตัวSniperจริงๆ ให้เลือก) ส่วนอีกกระบอกเป็นAssault rifle ตระกูลAK เอาไว้กันเหนียว เวลาปะใครจังๆ จะได้ยิงรัวเป็นตับ (แบบวืดๆ) ทันหน่อย
 
พอเราเก็บฝ่ายตรงข้ามเรียบร้อยแล้ว ไอริชก็จะปีนขึ้นมาหาเรา หลังจากรวมทีมกันแล้ว เราจะได้รับคำสั่งให้ไปรวมตัวกันที่โรงเรียน (มองไม่ออกหรอกค่ะ มันซากตึกทั้งนั้น แต่จะมีศรชี้ในแผนที่ ซึ่ง ณ จุดนี้ก็ยังไม่จำเป็นต้องดู วิ่งตามดันน์ไปก็พอ ตามหัวหน้าไว้ก่อน ฮ่าๆ)
 
พอวิ่งไปถึงช่วงห้องโถง (ที่ถูกถล่มเละ) ดันน์ก็จะบอกให้เรามองศัตรูที่อยู่ด้านล่าง แล้วสั่งลุยค่ะ
 
เราจะต้องกระโดดลงจากจุดที่อยู่ ลงไปพะบู๊ด้านล่างค่ะ เกมนี้เน้นความสมจริงสมจังฝุดๆ ไอ้เศษปูน ก้อนเสา อดีตกำแพง ที่เราหวังจะใช้เป็นเครื่องกำบัง หาอยู่กับเรา (หรือบังเรา) ได้นานไม่ ปืนบางชนิดสามารถยิงทะลุเข้ามาได้ (อยู่หลังกำแพงก็อย่าหวังรอด) และถึงยิงเราไม่โดน ระบ่งระเบิดน้อยหน่าอันน่ารัก(เหรอวะ?) ก็จะถูกประเคนตามเข้ามา (นี่ขนาดตรูข้าเลือกเล่นโหมดง่ายสุดแล้วนะ!!) ในเกมเวลามีระเบิดถูกปาเข้ามา มันจะเป็นรูประเบิดมีวงสีดำๆ ลอยเข้ามาค่ะ ไม่ต้องรอดูว่าจะหล่นจุดไหน รีบเผ่นย้ายที่โลด (แรกๆ วิ่งไม่ทัน จะกดShifเพื่อวิ่ง กลายเป็นกดcap log  Ship หายเลยค่ะ ฮ่าๆ) อิฉันก็หน้ามึน วิ่งตามดันน์ไป เหน็บเสาเหน็บอะไรว่าไปเรื่อย ปล่อยให้เพื่อนยิงตัวเองหลบมุมไปพักหายใจบ้างอะไรบ้างว่าไปค่ะ (นูปค่ะนูป)

หลังพะบู๊ไฟท์กับศัตรูแบบปะฉะดะ (ให้เพื่อนยิงซะเป็นส่วนใหญ่ เราหลบมุมคอยสอยเอาแล้วกัน พอดีชอบสอยมะม่วง /ผิด) ดันน์ก็จะบอกให้เราไปต่อ กระโดดข้ามกระจกที่(ทีม)เรายิงแตกเข้าไป ก็จะเจอศัตรูอีกชุดคอยอยู่ในห้องด้านใน
 
  ยิงๆ
 
จุดนี้อิฉันชะแว้บหาอะไรบังก่อน (ระหว่างนั้นก็โดนยิงแอ๊กๆ ว่ากันไป อีซี่มันไม่ตายง่ายๆ หรอก) แล้วค่อยเล็งยิงหัวทีละคน ฮ่าๆ อีซี่โหมดทำให้เรายืนจังก้าเล็งยิงศัตรูแบบหน้าด้านๆ ไม่ต้องคอยหลบวิบวับได้ เพราะโดนยิงก็เฉี่ยวๆ (ร้องดังแอกๆ แต่ต้องโดนหลายเม็ดกว่าจะแดง แต่นี่ใช้ได้แค่แมพแรกๆ) วู้ว ได้คะแนนล่าหัวมาบาน (ก็แค่ตอนนี้ล่ะวะ)
 
เคลียร์พื้นที่เรียบร้อย เดินหน้าจากรู มุ่งออกสู่โลกกว้างกันเลยค่ะ
 
 เกมBF4นี้ เท่าที่อ่านรีวิวมา เน้นกราฟฟิกสวยงามมาก (ถึงขั้นAMDท้าแจกฟรีให้คุณลอง จัดไป) ฉากนี้จ่าดันน์จะพาเราออกจากโรงเรียน สู่พื้นที่โล่งกว้าง สมรภูมิกว้างใหญ่สวยงามอลังการดาวล้านดวง (และศัตรูอีกเป็สิบรอเราอยู่) 

เราจะวิ่งไปตามทางลาด จุดนี้ดันน์จะให้กล้องอินฟาเรด (กล้องความร้อน) เรา บอกให้เราไปส่องดูศัตรูให้หน่อยซิ
 
กล้องตัวนี้มีประโยชน์มากสำหรับมือใหม่อย่างดิฉัน เพราะส่องเห็นจุดระเบิด (หมายถึงถังแก๊ส ถังน้ำมัน อะไรที่ยิงโดนแล้วมันระเบิด) คลังอาวุธ (เอาไว้เติมกระสุน) คลังเครื่องมือเสริม (พวกระเบิด ฯลฯ) และศัตรู ซึ่งพอส่องเจอ จะมีเครื่องหมายสีส้มชี้มาร์กหัวไว้ให้อัตโนมัติ รับรองหมายหัวแล้วไม่มีพลาด (แต่อย่าได้คาดหวังว่าจะส่องเห็นหมดค่ะ มันจะมีมาอีกหลายก๊อก บางทีส่องกันไม่ทัน)
 
ารส่องกล้องให้กดQค้างไว้ กดTเพื่อซูมเข้าออก หลังจากดูที่ระยะปลอดภัยจนพอใจแล้ว ก็ได้เวลา "ลุย" ค่ะ!!
 
จ่าดันน์จะพาเราวิ่งห้อลงสู่ลานประหาร อันมีที่กำบังน้อยนิด ได้แก่ ซากเสาตอม่อโฮปเวล (ไม่ใช่ล่ะ) ซึ่งหลบไปสักพัก เสาจะเริ่มแหว่ง เพราะศัตรูระดมยิงสารพัดกระสุนเจาะเกราะเข้าใส่ โดยสเตปต้องโผไปโผมา ไม่ๆ เรานูปเกินกว่าจะทำแบบนั้นค่ะ เราก็ยืนจังก้า เล็งยิงม่างเลย (อีซี่โหมดใครจะทำไมฉัน) ยืนหัวโด่ไปได้สักพัก ระลึกได้ว่า นีไม่ใช่โหมดอมตะ รีบวิ่งหลบไปตามเสา ให้เพื่อนพ้องน้องพี่ช่วยเก็บศัตรูไปพลางๆ (การกดQสั้นๆ จะเป็นการบอกให้เพื่อนเราเล็งยิงศัตรูในระยะมองเห็นให้ค่ะ)

พอเคลียร์ศัตรูตรงนี้หมด ดันน์จะสั่งให้เราเคลื่อนที่ต่อไปด้านหน้า เข้าสู่ลานกว้าง จุดนี้จะมีฮ.ฝั่งเรามาช่วยเสริมการโจมตี เจอศัตรูก็กดQ ให้ฮ.ช่วยที (แต่ครั้งแรกอิฉันทำไม่เป็นหรอกค่ะ หน้าด้าน ส่องหัวตายยกแมพเลย ได้แต้มบานเบอะ ตายบานเบอะด้วย ฮ่าๆ ก็อีซี่โหมด ไม่ใช่อมตะโหมด) ตรงจุดนี้เครื่องกำบังเราจะเหลือแค่ แผ่นสังกะสีกันโป๊ (ห๊ะ) เนินดิน (ซึ่งพี่แกก็ยิงทะลุมาได้ อย่าได้พรั่น รับกระสุนไปซะดีๆ) ไม่สั่งฮ.ให้โจมตี เดี๋ยวก็เป็นแบบAge of Tomorrow กลับไปเริ่มต้นใหม่ที่จุดเซฟ แล้วกลับมาแก้ตัวไปเรื่อยๆ ฮ่าๆ เพราะนอกจากจะยิงแล้ว ระบ่งระเบิดก็จะถูกประเคนตามมาอย่างไม่ลดละ
 
ผ่านทุ่งสังหารมาได้ (โอ๊ย เหนื่อย ตายไปกี่ครั้งฟะนั่น) พร้อมด้วยแต้มล่าหัว (และโดนเขาล่า) เราจะวิ่งหน้าตั้งไปหาคลังกระสุนที่ตึกตรงกลางค่ะ จากนั้นก็ปะฉะดะกับศัตรูอีกระรอก (บอกแล้ว เดี๋ยวมันมีอีก ส่องรอบแรกเห็ไม่หมดหรอกค่ะ ต้องรอโผล่มาก่อน แล้วค่อยส่อง) ตรงนี้กำบังเยอะหน่อย มีฝามีอะไรให้บัง (แต่ก็โดนยิงทะลุอยู่ดี)
 
หรอยศัตรูเสร็จ (แบบโคตรเหนื่อย เพราะนูป) คำสั่ง.....อุ๊ย ลืม คำสั่งแรกก่อนหน้านี้ บอกให้เราขึ้นไปหาจุดจอดฮ.เพื่อกลับฐานค่ะ ยากเย็นดีไหมล่ะ เราจะเห็นตึกที่เป็นจุดมุ่งหมายอยู่ไม่ไกล (ประมาณหนึ่งกิโลฯ มารีนอย่างเราไปได้สบายมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก) แน่นอน ระหว่างทางย่อมมีอุปสรรค์ การจะมั่นใจว่านี่คือโหมดอีซี่ หลับหูหลับตาวิ่งไปที่จุดนัดเลย... ทำไม่ได้ค่ะ ม้วยมรณังเพราะห่ากระสุน เพราะงั้น ประจำตำแหน่ง (ซึ่งก็ต้องย้ายตลอด เพราะโดนกระสุนตอด) เก็บศัตรูให้หมด ไม่งั้นก็ตายแล้วกลับไปเริ่มที่จุดเซฟ (เกมจะเชกพอยต์ให้เราเองนะคะ พอผ่านจุดที่ลำบากๆ มา ได้จุดหนึ่ง แล้วมาตายอีกจุด ก็จะเริ่มตรงส่วนที่ผ่านมาแล้ว ไม่ต้องกลับไปย้อนมาใหม่แต่แรกค่ะ)

ฮูย่า!! สู้เค้ามารีน (จากนั้นก็โดนกระสุนเจาะแอ่กๆๆๆๆ)
 
ฮ.จะช่วยคุ้มกันเราจนมาถึงตึกค่ะ (แน่นอนว่าต้องคุ้มกันตัวเองด้วย) เราจะขึ้นลิฟต์ขนของขึ้นไปชั้นบน (ไม่รู้ทำไมไม่ใช้บันได เขาบอกแล้ว ไฟไหม้ห้ามใช้ลิฟต์ ก็น่าจะรวมถึงตอนสงครามด้วยสิ!) ระหว่างนั้นก็เป็นดังที่คิดไว้ มีฮ.ศัตรูเข้ามาถล่มเราค่ะ (ดูจากลักษณะแล้ว ฮ.โซเวียตแน่นอน อ้อ.. ลืมบอก เกมนี้อ้างอิงเหตุการณ์ในอนาคตอันใกล้ ปี2020(ถ้าจำไม่ผิด) มีจีนกับรัสเซีย(เจ้าเก่า)เป็นศัตรูค่ะ))

ภาพจะตัดเป็นสกรีนช็อต เรากับเพื่อนๆ หลบกระสุนจากฮ. ล้มลุกคลุกคลานไม่เป็นท่ากันไป จากนั้นลิฟต์จะหยุด เราจะต้องโกนแนบไม่คิดชีวิต (และไม่ต้องพยายามชมวิว) เพราะจะถูกฮ.ไล่ถล่มจากมุมซ้ายมือ งานนี้ต้องรีบวิ่งตามตูดเพื่อนๆ อย่าให้คลาด

ในที่สุดก็วิ่งห้อตะบึงตะบอนมาจนถึงชั้นดาดฟ้า ฮ.ของเราจะมาจอดรออยู่ เพื่อนเราจะเข้าประจำตำแหน่ง พร้อมคุ้มกัน ตรงนี้จะเอ้อระเหยชมวิว(น่าจะได้) เพราะถ้าเราไม่ขึ้นฮ. ก็จะยังไม่มีใครขึ้น แต่เพราะเสียงเร่ง และเสียงฮ.ศัตรู ทำให้อิฉันรีบวิ่งขึ้นไป (หลังแน่ใจแล้วว่าอีเพื่อนเราไม่ขึ้นไปก่อนแน่)  

แต่ขณะที่กำลังจะถึง ฮ. นั้นเอง
 
บรึ้ม!!
 
โอ้แม่จ้าวมายก็อด จอร์จไม่ไหวแล้ว!!!!
 
  ฮ.เราโดนยิงตกค่ะ ตกไปเฉยๆ ไม่เร้าไตพอ มันต้องล้มคะมำมาตกใส่เราสิน่า!!! บ้าจริงเชียว!!

ฉากนี้จะเป็นกึ่งวิดีโอกึ่งเรียล เพราะพอฮ.ตก พื้นถล่ม เราจะเห็นศัตรูที่รออยู่ด้านล่าง ตกใจที่เราหล่นลงมา จะมีเคอเซอร์ให้ยิงศัตรูได้ แต่ต่อเงอะงะยิงไม่โดน(แบบอิชั้น) ไม่กี่วิฯ ศัตรูก็จะโดนพื้นที่ถล่มลงมาจากด้านบนหล่นทับ จากนั้นเราก็จะหล่นตามลงไป
 
โว้วๆๆๆๆๆๆ
 
เราจะตกไถลไปเรื่อยๆ เห็นเพื่อนกระเด็นกระดอน จากนั้นเราก็จะหล่นมาอยู่ปากเหว แล้วก็เห็นดันน์พุ่งผ่านหน้าเราไป
 
หมับ!!
 
จ่าเรคเกอร์คนดีคว้ามือจ่าดันน์เอาไว้ได้... แต่ก็เท่านั้นค่ะ ฟ้าถล่มดินทลาย รักเราไม่อาจอยู่คง (ห๊ะ!!) กำแพงที่เราเกาะอยู่ก็จะถล่มลงมา ไอ้หย่า โฮลี่ชิท!!! เราก็จะร่วงลงมา โดยมีฝากำแพงมาตอกฝาโลงให้เสร็จสรรพ....
 
จากนั้นภาพก็จะมืดลง สักพัก ก็จะมีเพื่อนมาช่วยเราค่ะ อันได้แก่จ่าไอริชนั่นเอง
 
ระหว่างที่ช่วยเราอยู่ เราก็จะได้ยินเสียงแพกถามว่าเรคเกอร์เป็นไงบ้าง ไอ้จ่าไอริชก็จะบอกว่า กุกำลังคุ้ยมันขึ้นมาอยู่ จากนั้นไอริชก็จะยุดมือเราขึ้นไปค่ะ
 
 
พอหันไปทางแพค ก็จะเห็นว่าเขากำลังสาละวนอยู่กับการพยายามจะช่วยดันน์ ซึ่งขาติดอยู่ใต้ซาก ตรงนี้เสียงโวยวายจะโคตรดัง (ฟังไม่ค่อยออก ประมาณว่าแพคค่อนข้างลนลานกับเรื่องที่เกิดขึ้น) ดันน์จะตะโกนเรียกเรา บอกให้ช่วยที พอเราเดินเข้าไปเขาจะให้มีดเรา (กดE) เพื่อให้เราตัดขาเขาที่ติดอยู่ใต้ซากออก (หยา เสียว) ท่ามกลางเสียงตะโกนด่าทอของเพื่อนเรา
 
BF4 HD wallpaper 2
-จ่าแพคกับจ่าดันน์ค่ะ ที่นอนอยู่นั่นจ่าดันน์ค่ะ ดันนี่เป็นคนหล่อนะคะ เสียดายตายตั้งแต่ฉากแรก (นี่เราเล่นเกมหรืออะไรกัน?)
 
ฉับ!!
 
น้ำตาจะไหล จ่าดันนี่กลายเป็นจ่าขาเดียวไปแล้ว แพคจะแบกจ่าดันน์ขึ้นไหล่ ระหว่างนั้นจะมีพลเรือนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ขับรถเข้ามา จ่าไอริชก็จะสั่งเราให้ช่วยคุ้มกัน แล้วเขาจี้เอารถ (โคตรโจรอ่ะ) พลเมืองผู้แสนดีและลนลาน รีบบอกว่าผมมาช่วยพวกคุณ จ่าดำของเราไม่สนใจ ไล่พลเรือนไป บอกว่าไปโว้ยไป ไม่ใช่ที่ปลอดภัยของพี่นะ ทิ้งรถไว้ด้วย (อ้าว... เดินไปปลอดภัยเหรอจ่า?) จากนั้นก็จะสบถว่า ชิ ไอ้พวกชอบเสือก (แหม ถ้าเขาไม่เสือก จ่าไม่ได้รถนะคะ)
 
เราจะหอบเอาดันนี่ที่บาดเจ็บเข้ารถ โดยมีตัวเราเป็นคนบังคับรถ
 
โอ้ ชิท พระเจ้าช่วย!!!
 
ขับรถกระบะเกียร์กระบุกทุกกระสอบปุ๋ยในชีวิตจริงง่ายกว่าเหอะ!!!
 
ระบบคอนโทรลเลอร์อันอภิมหาบรรลัย การขับรถด้วยคีย์บอร์ด ที่คันเร่งอยู่นิ้วชี้ การมุนพวงมาลัยอยู่นิ้วนางและนิ้วชี้ มันช่าง... บรรลัยจักรสิ้นดีค่ะ ขอบอก ยิ่งตอนแรกจับเมาส์พ่วง เพราะเข้าใจว่าไว้บังคับคิดทาง ยิ่งบรรลัยหนัก เพราะพอหันเมาส์ เราหันแต่หน้า (คือมองทางอื่น) แต่หัวรถไม่ไปตามหน้าเราด้วย
 
ผลคือ... รถเราโดนฮ.ยิงทิ้งจากด้านบนค่ะ ตายแล้วตายเล่า หนักข้อยิ่งกว่าทอม ครูซ โอ้แม่จ้าว เอาพวงมาลัยมาให้ฉันเถอะ!!! ได้โปรดอย่าให้ฉันขับมันกับคีย์บอร์ดอีกเลย

จริงๆ จุดนี้จะง่ายก็ง่าย จะยากก็ยาก เราแค่ต้องบังคับรถไปตามถนน (แต่ต้องชนประตูเหล็กก่อนตอนแรก เพื่อเปิดทาง ซึ่งไม่ใช่ปัญหา) ไปเรื่อยๆ ไม่พุ่งชน ไม่ติดกับอะไร ฮ.ก็จะยิงตามเราไม่ทัน (แต่ไอ้ไม่ให้ชนอะไร ไม่ให้ติดอะไรนี่ล่ะ ยากโคตร!!)
 
ขณะขับรถ (แบบห่วยๆ) ก็จะมีเสียงครางของดันน์แทรกมา ประมาณว่า "โอ๊ย ขากรูว เมียต้องด่าแน่ๆ" (จ่ายังจะตลกอีกนะคะ) แพคก็จะบอกว่า ทำใจดีๆ หายใจลึกๆ ไว้นะจ่า ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร เราต้องไปด้วยกัน (เศร้านะคะ)
 
หลังจากห้อตะบึงรถ (ที่ขับแบบวัดดวงชิปเป๋ง) เราจะมาถึงฉากที่ฮ.ไล่ยิงถล่มจนอีจ่าไอริชรู้สึกรำคาญ (แกควรรำคาญมันได้นานแล้ว) จ่าจะส่งปืนยิงระเบิดเล็กให้เรา บอกว่า "สอยมันลงมาที" (จุดนี้น่าสงสัยว่า ทำไมคุณจ่าดำไม่ยิงเองล่ะค่ะ(วะ) กรูขับรถอยู่เนี่ยเห็นมั้ย???)) แล้วจะมีช็อตให้เราเล็งยิงฮ.จากรถค่ะ ยิงไปตามเครื่องหมายบอกระยะ (ซึ่ง ณ จุดนี้ก็ยังไม่เก็ท100%ว่ามันใช้กะยังไง) ก็จะโดนฮ.ร่วงลงมา ท่ามกลางเสียงตะโกนอย่างดีใจของจ่าสำลีของเรา
 
แม่ง ตกซะที ไอ้เวรตะไล!!
 
แต่เพราะความคิดของจ่า (ฉันจะโทษค่ะ) ที่ให้เราเป็นคนยิง รถเลยเสียหลัก พุ่งทะลุรั้วกั้นร่วงลงไปในน้ำ จากนั้นก็เดาได้ว่าไปจบที่ฉากแรกที่เริ่มเกมมานั่นเอง
 
จบChapter1 Bakuค่ะ

-----------------------------------

ฮ่าๆ รีวิวนี้ไม่บอกจุดศัตรู ไม่บอกอะไรเลยนะคะ เล่าสู่กันฟังล้วนๆ ค่ะ

เอ็นทรีย์หน้าต่อด้วยสมรภูมิที่2 Shainhai (เซี่ยงไฮ้)

กับความยากที่เพิ่มขึ้น (แม้จะเป็นโหมดอีซี่ แน่อิฉันนี้คือนูปอมตะค่ะ คือนูปอย่างไรก็อย่างนั้น ไม่พัฒนา)

แล้วเจอกันค่ะ^^
 
(อู้จากเขียนนิยายมาเขียนเล่าเกมซะงั้นอ่ะเรา) 
 
 

Comment

Comment:

Tweet