สวัสดีค่ะ
 
วันนี้เรามาว่ากันถึงการรีสตริงดอลผู้ชายของIple house รุ่นElder ที่มีรหัสย่อๆ ว่า E.I.D. manกันบ้างดีกว่า (แน่นอนว่านี่เป็นลูกคนแรกของเรา)
 
เนื่องจากน้ำหนักของหนุ่มรุ่นนี้อลังการมหาศาลมาก โดยเฉพาะบอดี้แบบHero type ที่น้ำหนักตัวอย่างเดียวปาไปสามกิโลเป๊ะๆ (ตอนแรกไม่เชื่อข้อมูลในเว็บ เอามาชั่งเอง ถึงกับบรรลุ อะไรจะหนักปานนั้น!!) แต่ว่าสตริง(ยางยืด)ที่ใส่มากับตัวดอลนั้นเล็กเหลือหลาย ขนาดประมาณ2.5mmเองล่ะมั้ง!! (ไม่เข้าใจ IPคิดไรอยู่คร้าา) ทีนี้ปัญหาที่ตามมาคือ ดอลจะยืนได้ง่อนแง่นมากค่ะ คือมันก็ยืนได้แหละ แต่ไม่มั่นคง มันดูไม่กระชับ ไม่ฟิตเปรี๊ยะ ไม่เร้าใจ (อะไรวะ??) เอาว่าสุดท้ายก็ต้องเปลี่ยนสตริง ซึ่งตอนแรกเราลองสตริงไซส์ของ1/3 (ขนาด3.5mm) ก็ยังรู้สึกไม่เป๊ะ เลยแบกลูกไปให้พี่ติ๋มที่JJmall รีสตริงให้ใหม่ เพราะได้ยินมาจากพี่พัชร้านbambinoว่า E.I.D.manต้องใช้สองเส้นนะเธอ ไม่งั้นยืนไม่อยู่ ด้วยความอยากรู้ เราเลยจัดไปค่ะ และค้นพบว่า มันเป็นการรีสตริงที่ล้างผลาญพลังงานมาก แต่ก็ทำให้ดอลยืนได้มั่นคง และไม่หลวมบ่อยนะคะ (เราไปรีมาตั้งแต่ปลายปี55 จน ณ จุดนี้ ทุกอย่างยังโอเคอยู่ค่ะ แต่พี่ติ๋มบอกว่า ถ้าทำเองได้ กรุณาไปทำเองเถอะ<<โอ๊ย ฮ่าๆๆ ลูกดิฉันทำไมโดนรังเกียจ<<โดนตบ)

พอดีสองวันก่อน รื้อดอลออกมาล้างสีใหม่ (ซึ่งก็นรกแตกมากขอบอก มันเป็นความเลวร้ายอย่างสุดซึ้ง วันหลังจะจำไว้เลยว่าการล้างสีจะเป็นหนทางสุดท้ายที่เราจะทำกับดอล.. ;w;) เลยต้องใส่สตริงใหม่ด้วยค่ะ เลยขอถือวิสาสะ เอาวิธีรีฯมาลงเอาไว้ เผื่อใครไม่สะดวกไปให้ทางร้านรีให้ (อาจจะอยู่ตจว.ว่าไป) อยากลองทำดูค่ะ (ยังไม่ได้ขอนะเนี่ย ให้เครดิทเอาไว้แล้วกันค่ะ)
 
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
 
- ยางยืดขนาด3.5 หรือ4mm และขนาด1.5 (ไม่แน่ใจว่าใช่รึเปล่า แต่น่าจะเป็นยางของไซส์MSD ไม่ก็YOค่ะ) โดยวัดขนาดยางยืดเส้นที่หนากว่า พับทบแล้วสูงกว่าช่วงขาของดอลนิดนึง (ขึ้นมาประมาณช่วงเอว) ส่วนเส้นเล็กให้สั้นกว่าพอประมาณค่ะ
 
- แคลมสำหรับหนีบยางยืด (ไอ้ที่หน้าตาเหมือนกรรไกรแต่เป็นปากคีบล็อกได้)
 
- เชือกที่มีความยาวพอประมาณ (ทบแล้วให้ยาวพอจะร้อยผ่านส่วนที่ยาวที่สุดของดอลแล้วเหลือ)

- ตะขอเอาไว้ใช้เกี่ยวยางยืด (กรณีเราใช้ก้านร่มดัดเป็นตัวเกี่ยวนะคะ พอใช้ได้ค่ะ)
 
- ซิลิโคนริงไซส์XXL เอาไว้เสริมความมั่นคงตรงช่วงโคนขา เพราะE.I.D.man ไอ้เดือยเล็กๆ ตรงโคนขาสึกง่ายมาก (มันสึกง่ายหมด เพราะเดือยเล็กมากๆ) ไม่รองเวลานั่ง จะนั่งไม่ค่อยอยู่ค่ะ (อาจจะหงายหลังได้)
 
- ผ้า เอาไว้รองด้านล่างดอล กับรองตัวดอลยามเราใช้มือที่3 (เท้า) ช่วย
 
เอาล่ะ มาดูรูปกันเลยดีกว่า
 
ยางยืดสองเส้นที่ตัดแล้ว มันแอบยานนิดหน่อย เพราะว่าอันนี้เป็นเส้นเก่า แค่เอามาใส่ใหม่ค่ะ
 
ขนาดต่างกันประมาณนี้ ไม่แน่ใจว่าเส้นเล็กเป็นยางของ1/4 หรือ1/6กันแน่นะ เส้นเล็กเนี่ย อาจจะ1/4 (จำไม่ได้ค่ะ<<โดนตบ)

เอาเชือกโยงยางทั้งสองเส้น ที่มัดเป็นวงและพับทบแล้ว โดยกะให้ปมอยู่ประมาณกลางๆ ตัวดอลค่ะ
 
สอดเชือกเข้าไปในเบ้าคอแบบนี้ (เบ้าE.I.D.ค่อนข้างใหญ่ ยางยืดผ่านได้ทั้งสองเส้นนะคะ)
 
ดึงขึ้นมาแล้วก็จัดระเบียบให้งาม เส้นเล็กไปคู่กับเส้นเล็ก ใหญ่ไปคู่กับใหญ่ จากนั้นก็เอาS hookตัวใหญ่ที่ไว้ยืดตรงคอเกี่ยวไว้ค่ะ (ขั้นตอนนี้มิได้ถ่ายมา)
 
แบ่งยางยืดเป็นสองด้าน (ดูยุ่งๆ ย้วยๆ ฮา~) จากนั้นก็สอดเข้าไปในท่อนตัวช่วงท้อง แล้วเอาตะขอเกี่ยวออกมาค่ะ ขั้นตอนนี้ถ้าใช้เชือกต้องใช้เชือกสองเส้นค่ะ ร้อยลงไปพร้อมกันทั้งสองข้างแล้วดึงให้ยางยืดพ้นออกมาพร้อมกันทั้งสองเส้นเลยค่ะ
 
ก็จะได้สภาพดังนี้ค่ะ จากนั้นก็ร้อยเบ้าสะโพก(สำหรับที่เป็นMobility) แล้วอย่าลืมรองซิลิโคนระหว่างช่วงโคนขากับเบ้าสะโพกค่ะ
 
ซิลิโคนริงที่ใช้รอง ไซส์XXLนะคะ (ขนาดXXLยังหลุบเข้าไปในเบ้าอยู่บ่อยครั้งค่ะ)
ใส่เข้าไปดังนี้ค่ะ (ถ่ายรูปได้ เพราะเป็นขั้นตอนที่ยังไม่ต้องใช้ทั้งร่างกายเข้าทุ่มเท ฮ่าๆๆ)
 
ลืมให้ดู อันนี้เป็นก้านร่มที่เอามาดัดไว้เกี่ยวยางค่ะ
 
หลังจากร้อยซิลิโคนแล้ว ก็ใช้เชือกร้อยยางทั้งสองเส้น ดึงผ่านข้อต่อขา (แนะนำว่า ถ้าเป็นmobility ให้ร้อยแยกช่วงบนสองท่อนนะคะ แต่ท่อนล่างให้ร้อยรวมข้อต่อเลยค่ะ)
 
จากนั้นก็รวมพลังปราณ ดึงออกมาแล้วใช้แคลมหนีบไว้เยี่ยงนี้ค่ะ (ส่วนขาอีกข้าง ให้หาอะไรคั่นยางยืดไว้ก่อน ด้ามแปรงสีฟันก็ได้ค่ะ) ขั้นตอนจากนี้ถ่ายรูปมาให้ดูไม่ได้ เพราะนอกจากจะใช้มือที่3แล้ว ยังต้องใช้ปากช่วยดึงนิดๆ เพื่อจะเอาลวดเบอร์เล็ก (ลวดไม้ไหว) มัดช่วงปลายของยางยืดทั้งสองเส้น โดยเหลือปลายเอาไว้นิดๆ เพื่อเกี่ยวS hookค่ะ ถ้าไม่มัด S hookมีโอกาสหลุดตอนเกี่ยว เพราะยางสองเส้นขนาดเต็มS hookที่ให้มากับดอลค่ะ
 
เกี่ยวS hookแล้วถึงค่อยเอาพาร์ทเท้ามาเกี่ยวอีกทีนะคะ จากนั้นก็ใช้พาร์ทเท้าเป็นที่จับ ดึงยางยืดออกมา แล้วค่อยเอาแคลมออกค่ะ (ระวังหน่อยนะคะ ถ้าดีดล่ะมีเสียเลือดหรือกระเทาะเลยนะคะ)
 
ทำเสร็จทั้งสองข้างก็จะสวยงามแน่บแน่นเยี่ยงนี้ ส่วนช่วงแขนใช้3.5เส้นเดียวค่ะ
 
ทีนี้ก็หมดปัญหาง่อกแงกอีกต่อไป หนุ่มๆ จะดูมั่นคงยามยืนขึ้นมาทันตาเห็น (นั่งก็ดีขึ้นหน่อยค่ะ)
 
ขอบคุณความรู้จากพี่พัชและพี่ติ๋ม เอามาบอกต่อโดยยังไม่ได้บอกเจ้าตัวนะเนี่ย =[]=!!

Comment

Comment:

Tweet

ดูแล้วเป็นงานที่ใช้หยาดเหงื่อและแรงกายมากเลยค่ะconfused smile

#2 By Ynine on 2013-04-21 16:31

มาเรียนรู้เพิ่มเติมค่ะ ขอบคุณสำหรับ entry นี้นะคะbig smile

#1 By hobbyburn on 2013-04-21 00:28